Bài viết


Dự án Chợ Chợ Lầu - Bắc Bình

Công trình Chợ Chợ Lầu - Bắc Bình 

     

Thị trấn Chợ Lầu là trung tâm Văn hóa – Kinh tế - Chính trị của huyện Bắc Bình, là đầu mối giao lưu văn hóa du lịch và là trung tâm giao thương buôn bán các hàng hóa Nông – Lâm sản các xã vùng đồng bằng, vùng cao, sản phẩm văn hóa Chăm, các sản phẩm thủy hải sản khu vực Bắc Bình, Tuy phong, cảng cá Phan Rí Cửa.

Nơi đây có ngôi chợ truyền thống mang tên Chợ Lầu độc đáo trùng với tên địa phương thị trấn Chợ Lầu.

Tuy nhiên do được xây dựng nhiều chục năm qua, Chợ Lầu hiện hữu đã xuống cấp trầm trọng, chật hẹp không đáp ứng nhu cầu giao thương buôn bán cùng với đà phát triển kinh tế xã hội hiện hành là điều không thể tránh khỏi.

Không gian chợ hiện hữu là hình ảnh của sự cũ nát, xập xệ, tồi tàn mất vệ sinh và không an toàn cho cả người mua lẫn người bán.

Vì vậy việc xóa bỏ Chợ Lầu cũ, đầu tư xây dựng chợ mới là thật sự cần thiết và bức xúc.

Được sự chấp thuận của UBND tỉnh Bình Thuận và của UBND huyện Bắc Bình cũng như được sự ủng hộ của đông đảo bà con tiểu thương ; Công ty Xây dựng Phan Đình đã lập Dự án Thiết kế đầu tư xây dựng Chợ Lầu mới.

Nằm tại trung tâm thị trấn : gần quốc lộ 1A, gần các công trình trọng điểm như Huyện ủy, Ủy ban, Đài truyền hình, Bệnh viện, Bến xe, Trường học, cách không xa chợ cũ … Chợ Lầu mới rất thuận lợi cho việc tiếp cận, giao lưu buôn bán cũng như khách tham quan mua sắm.

Về tổng thể chợ mới được thiết kế theo hướng Mở và Đóng – Mở để đón khách và Đóng để đảm bảo an toàn.

Chợ có đầy đủ các phân khu chức năng hợp lý với đường đi lại nội bộ rộng rãi, các mảng cỏ, cây xanh thoáng mát.

Bốn cửa chợ : Đông, Tây. Nam, Bắc là các hướng tiếp cận chính với giao thông liền lạc tới các khu nhà lồng chợ nơi có các quầy sạp đáp ứng đầy đủ mọi loại hình kinh doanh của tiểu thương.

Các ki ốt bố trí xung quanh có 2 mặt tiền trong và ngoài chợ để tận dụng tối đa không gian buôn bán đồng thời tạo hành lang bảo vệ an toàn khi chợ đóng không hoạt động.

Các hệ thống phụ trợ như cấp điện, cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy, chống sét, xử lý nước thải, giao thông, quản lý, bảo vệ … đạt chuẩn chợ hạng 2 rất tiện ích cho việc quản lý vận hành chợ, đảm bảo an toàn tài sản thuận lợi cho tiểu thương và khách hàng.

Tọa lạc trên khu đất gần 20 ngàn mét vuông với hơn 120 ki ốt, hơn 200 điểm kinh doanh Chợ Lầu mới xứng đáng là trung tâm giao thương buôn bán của huyện Bắc Bình và các vùng phụ cận, là nơi thu hút đông đảo người dân buôn bán kinh doanh các mặt hàng thông dụng, thiết thực, các sản phẩm đặc trưng vùng miền và là nơi thăm quan mua sắm lý tưởng cho du khách.

Cùng với cơ sở hạ tầng của thị trấn Chợ Lầu cơ bản đã được xây dựng hoàn chỉnh theo đúng quy hoạch, việc tiếp cận chợ với các phương tiện giao thông đường bộ thật vô cùng thuận lợi, hanh thông.

Đặc biệt là với đường bao xung quanh, có bãi đậu xe trong chợ rất thuận tiện cho cung ứng vận chuyển hàng hóa tới tận khuôn viên sân chợ cũng như các ki ốt mặt đường.

Theo truyền thống địa phương chợ có khu vực nhà lồng ướt chuyên phục vụ mua bán thực phẩm tươi sống, rau củ quả, thủy hải sản diện tích hơn 600 mét vuông là nơi đảm bảo nguồn cung thực phẩm dồi dào, chất lượng cho bữa ăn, đời sống nhân dân khu vực.

Các nhà lồng khô hàng ngàn mét vuông là nơi kinh doanh đa dạng, phong phú nhiều mặt hàng phục nhu cầu thiết yếu đời sống tiêu dùng từ vải vóc, nữ trang, văn phòng phẩm quần áo giày dép, các sạp đồ khô, sản phẩm gia dụng, các quầy ăn uống ẩm thực đặc sản địa phương …

Hai khối lầu là hình ảnh thể hiện lầu của chợ Lầu với kiểu dáng thiết kế hiện đại có diện tích gần 600 mét vuông là không gian hiện đại máy lạnh dành cho kinh doanh các mặt hàng kim khí điện máy, dịch vụ Tín dụng, Bảo hiểm, các dịch vụ giải trí tiện ích có kèm theo máy lạnh, Wifi … nâng cao nhu cầu đời sống người tiêu dùng.

Về đêm không gian Chợ Lầu mới là nơi lý tưởng cho các loại hình vui chơi, giải trí, ẩm thực, kinh doanh sản vật vùng miền đặc trưng, là điểm đến của du khách và những người trẻ tuổi.

Với mong muốn đáp ứng cầu thực tế của tiểu thương cũng như góp phần xây dựng phát triển kinh tế - xã hội huyện Bắc Bình, được sự ủng hộ của các cấp chính quyền cùng đồng đảo bà con tiểu thương Công ty Xây dựng Phan Đình có đầy đủ năng lực, quyết tâm cao.

Chắc chắn Chợ Lầu mới được xây dựng đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và là một ngôi chợ đẹp, sầm uất và thân thiện.
Quý tiểu thương sẽ được thỏa mãn nhu cầu kinh doanh buôn bán thịnh vượng, sạch sẽ, an toàn, được cấp sổ hồng tự chủ quyền sử dụng điểm kinh doanh của mình với chi phí hợp lý và cũng là tài sản được thế chấp, cầm cố sang nhượng theo quy định của pháp luật hiện hành.

 

Bài viết cùng danh mục:

LIÊN KẾT

TRỤ SỞ PHAN ĐÌNH CHỨNG NHẬN THƯỢNG HIỆU CHỨNG NHẬN THƯƠNG HIỆU